Sulpirid 50mg là thuốc gì? Sulpiride stada 50mg là thuốc gì? Tác dụng và cách dùng sulpiride 50mg? Tác dụng phụ của sulpiride 50mg như nào? Giá bán Sulpiride stada 50mg?. Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm xoay quanh chủ đề sulpirid 50mg là thuốc gì. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của DINHNGHIA.VN để có được câu trả lời cho những thắc mắc trên.

Tìm hiểu Sulpirid 50mg là thuốc gì?

Sulpirid 50mg là thuốc gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Đặc biệt trong thời buổi hiện nay khi mà các loại thuốc càng trở nên phong phú, đa dạng, mọi người đều có thể mua thuốc mà không cần đơn thuốc của bác sĩ. Chính vì điều này đã gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bệnh nhân.

Một trong những loại thuốc đang có xu hướng phổ biến là sulpiride 50mg. Tuy nhiên rất nhiều người không biết Sulpirid 50mg là thuốc gì hay Sulpiride stada 50mg là thuốc gì. Sulpiride 50mg là thuốc thuộc nhóm các thuốc chống loạn thần, thường được dùng với hàm lượng 50mg. Sulpirid  được sử dụng để điều trị bệnh tâm thần phân liệt (một dạng của rối loạn thần kinh).

sulpirid 50mg là thuốc gì và hình ảnh minh họa

Tác dụng của thuốc Sulpirid 50mg?

Để hiểu thêm Sulpirid 50mg là thuốc gì hay Sulpiride stada 50mg là thuốc gì, trước hết cần tìm hiểu tác dụng của Sulpiride 50mg.

Theo rất nhiều nghiên cứu về Sulpirid 50mg là thuốc gì đã chỉ ra rằng Sulpiride có một số tác dụng của các nhóm thuốc hướng thần kinh như:

 • Giảm lo âu căng thẳng: Các chứng lo âu căng thẳng thường xuất hiện ở những người thường xuyên bị stress, mất ngủ kéo dài, áp lực công việc, gia đình. Thông thường, những bệnh nhân mắc chứng lo âu không cần điều trị bằng thuốc mà có thể tự khỏi khi đã loại bỏ các tác nhân.

Tuy nhiên một số trường hợp bệnh nhân lo âu, căng thẳng kéo dài, không thể tự khỏi hoặc dùng các thuốc theo phác đồ thông thường mà không đỡ, các bác sĩ thường chỉ định dùng Sulpiride 50mg.

 • Điều trị các chứng rối loạn hành vi: Rối loạn hành vi thường gặp ở độ tuổi trẻ em, đặc biệt là những trẻ dưới 6 tuổi. Một số biểu hiện của chứng rối loạn hành vi là trẻ thường xuyên kích động, tự làm tổn thương bản thân hay bắt chước mang tính rập khuôn. Bệnh cảnh này thường xuất hiện ở những trẻ tự kỷ, tăng động, giảm chú ý.

Khuyến cáo về thuốc Sulpirid 50mg

Các khuyến cáo và hướng dẫn sử dụng Sulpiride 50mg cũng đã trình bày rất rõ những trường hợp không được sử dụng Sulpiride 50mg. Tuy nhiên, một số người khi tìm hiểu về Sulpiride 50mg là thuốc gì lại không nắm rõ được những chống chỉ định này.

Tuyệt đối không được sử dụng Sulpiride 50mg cho những bệnh nhân nghi ngờ u tủy thượng thận do khi sử dụng Sulpiride 50mg có thể gây ra cơn tăng huyết áp kịch phát và gây ra những tai biến trên mạch máu não cũng như nhiều cơ quan khác.

Liều dùng sulpirid 50mg như nào?

Sulpiride 50mg là thuốc gì và sử dụng Sulpiride 50mg như thế nào là những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.

 • Đối với điều trị ngắn hạn chứng lo âu: Dùng liều 50-150mg/ ngày, tối đa 4 tuần trong một đợt điều trị.
 • Đối với trường hợp rối loạn hành vi ở trẻ em: Liều 5-10mg/ kg/ ngày.

sulpirid 50mg là thuốc gì và liều dùng sulpirid

Tác dụng phụ của Sulpiride 50mg

Để hiểu hơn về sulpiride 50mg là thuốc gì cũng như làm thế nào để sử dụng sulpiride 50mg một cách hiệu quả để không gây ra các biến chứng thì điều quan trọng là biết được những tác dụng phụ của thuốc sulpiride.

Một số tác dụng phụ thường gặp như:

Trên hệ nội tiết

Tăng prolactin trong máu gây vô kinh, rối loạn kinh nguyệt, tiết sữa bất thường ở phụ nữ, chứng vú to ở nam giới, gây rối loạn tình dục mà hay gặp nhất là giảm ham muốn, giảm khoái cảm, thờ ơ, lãnh cảm.

Trên chuyển hoá

Sulpiride 50mg có thể gây tăng chuyển hoá, dẫn đến tăng cân bất thường, tăng lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Trên hệ thần kinh

 • Sulpiride 50mg gây rối loạn vận động sớm: Biểu hiện của rối loạn vận động sớm ở những bệnh nhân sử dụng sulpiride là vẹo cổ, co giật, cơn xoay mắt, cứng hàm…
 • Hội chứng ngoại tháp: Trong một số tài liệu liên quan đến sulpiride 50mg là thuốc gì có nhắc đến hội chứng ngoại tháp ở bệnh nhân sau khi sử dụng sulpiride.
 • Một số triệu chứng khác: Buồn ngủ, ngủ gật..cũng là những triệu chứng hay gặp khi sử dụng sulpiride.

Trên hệ thần kinh thực vật

Sulpirid 50mg có thể gây hạ huyết áp tư thế đứng cho người sử dụng.

Sulpirid 50mg không nên tương tác với thuốc nào?

Khi tìm hiểu về sulpiride 50mg là thuốc gì ,rất nhiều người không quan tâm đến tương tác của sulpiride 50mg với các loại thuốc khác. Chính điều này đã gây nên một số biến chứng nguy hiểm cho người dùng cũng như làm giảm tác dụng điều trị của thuốc.

Những lưu ý khi phối hợp với sulpiride 50mg bao gồm:

 • Levodopa.
 • Các loại thuốc cao huyết áp.
 • Các thuốc ức chế thần kinh trung ương như thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamin, …
 • Rượu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Sulpirid 50mg là thuốc gì? Sulpiride stada 50mg là thuốc gì? Tác dụng, liều dùng của Sulpirid 50mg… Hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích cho bạn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình cũng như nắm được khái niệm Sulpirid 50mg là thuốc gì. Chúc bạn luôn khỏe!

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *