Cung tuyệt mệnh là gì? Ý nghĩa của cung tuyệt mệnh là gì? Trong hôn nhân cung tuyệt mệnh thể hiện như nào? Có rất nhiều thông tin được quan tâm hiện nay xoay quanh chủ đề cung tuyệt mệnh là gì. Trong bài viết sau đây, DINHNGHIA.VN sẽ cung cấp các thông tin cụ thể về cung tuyệt mệnh đến quý vị và các bạn.

Cung tuyệt mệnh là gì?

Nguồn gốc cung tuyệt mệnh

Trước khi tìm hiểu về khái niệm cung tuyệt mệnh là gì, chúng ta cần nắm được nguồn gốc của cung này. Theo như quy ước tính trong phong thủy tính thì trên thế gian có tất cả 8 hướng. Bao gồm 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Còn đối với Bát Trạch 8 hướng trên thế gian lại bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Một trong 4 hướng xấu trong Bát Trạch chính là hướng Cung tuyệt mệnh.

Định nghĩa Cung tuyệt mệnh là gì?

Cung tuyệt mệnh là gì? Trong tử vi đẩu số, cung tuyệt mệnh là một hướng xấu trong nhóm 4 hướng xấu trong quan điểm của Bát Trạch. Cung Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân. Đây là một hướng rất xấu có thể dẫn đến bệnh tật chết người, mệnh yểu, tán gia bại sản, gia đình ly tán. Có thể nói đây chính là hướng xấu nhất trong nhóm các hướng xấu.

Cung tuyệt mệnh sẽ gây nên điềm xấu nếu không tạo được ra tính nhất quán và thiếu sự đồng bộ giữa các phương vị trong không gian và quái mệnh. Cung tuyệt mệnh còn có thể gây ra đại họa trong việc kết hợp giữa quái mệnh nữ giới và nam giới trong kết hôn. Chính vì vậy mà khi xây nhà và cưới hỏi cần tránh Cung tuyệt mệnh.

Vị trí tốt đối với cung Tuyệt mệnh là gì?

Tại mỗi vị trí mà Cung tuyệt mệnh được đặt sẽ có các vấn đề khác nhau diễn ra với gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Ví dụ nếu Tuyệt mệnh đặt ở hướng có vị trí xấu như khu vệ sinh, phòng kho thì chủ nhà sẽ gặp may. Cụ thể là có sức khoẻ tốt, tuổi thọ tăng thêm, duyên phận con cái tốt, có tài vận.

Vị trí xấu đối với cung Tuyệt mệnh là gì?

Còn nếu Tuyệt mệnh đặt ở hướng vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp thì chủ nhân sẽ gặp phải chuyện không may. Có thể là bị bệnh khó chữa,  duyên phận con cái bạc bẽo, trong người cảm thấy không yên ổn, ức chế tâm thần, mất trộm, bị mổ xẻ, đụng xe, mọi việc tính toán quá đáng,…

Trong hôn nhân Cung tuyệt mệnh là gì?

Trong hôn nhân Cung tuyệt mệnh là gì? – Trong hôn nhân Cung tuyệt mệnh có nghĩa là nam giới và nữ giới muốn kết hôn với nhau nhưng không hợp tuổi. Điều này phụ thuộc vào cung mệnh cung phi và quái mệnh của hai người.

tìm hiểu cung tuyệt mệnh là gì
Vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh cần có cách hóa giải

Cách xác định Cung Tuyệt Mệnh trong phong thủy cát – hung hướng nhà

Cách xác định theo tuổi hướng cung tuyệt mệnh là gì?

Cách xác định theo tuổi hướng Cung tuyệt mệnh là gì? – Bạn có thể dựa vào tổng số cuối cùng của tổng các con số năm sinh để xác định hướng Tuyệt mệnh theo tuổi. Từ đây bạn có thể xác định được quái mệnh của đương số, cũng như cung phi và cung mệnh. Cụ thể cách tính như sau:

 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 1 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Khảm và Nữ giới sẽ thuộc Cung Cấn.
 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 2 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Ly và Nữ giới sẽ thuộc Cung Càn.
 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 3 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Cấn và Nữ giới sẽ thuộc Cung Đoài.
 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 4 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Đoài và Nữ giới sẽ thuộc Cung Cấn.
 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 5 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Càn và Nữ giới sẽ thuộc Cung Ly.
 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 6 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Khôn và Nữ giới sẽ thuộc Cung Khảm.
 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 7 thì Nam giới sẽ thuộc Cung  Tốn và Nữ giới sẽ thuộc Cung Khôn.
 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 8 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Chấn và Nữ giới sẽ thuộc Cung Chấn.
 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 9 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Khôn và Nữ giới sẽ thuộc Cung Tốn.

Ví dụ: Người sinh năm 1996 được tính hướng Tuyệt Mệnh như sau: 1+9+9+6= 25 sau đó bạn lấy 2+5= 7. Có thể tính ra cung mệnh, cung phi, quái mệnh của Nam giới sinh năm 1996 là Tốn. Và cung mệnh, cung phi, quái mệnh của Nữ giới sinh năm 1996 là Khôn.

Cách xác định cung tuyệt mệnh sau khi đã xác định được quái mệnh

Để có thể xác định được mình có gặp phải Tuyệt mệnh hay không bạn có thể xem xét đến kết quả quái mệnh và các hướng trong không gian có hợp với nhau không. Cụ thể:

 • Quái mệnh Càn thuộc Tây Tứ mệnh – gặp hướng Nam Ly thuộc  Đông Tứ hướng chính là gặp phải Tuyệt mệnh.
 • Quái mệnh Khôn thuộc Tây Tứ mệnh –  gặp hướng Bắc Khảm thuộc Đông Tứ hướng chính là gặp phải Tuyệt mệnh.
 • Quái mệnh Cấn thuộc Tây Tứ mệnh –  gặp hướng Đông Nam Tốn thuộc Đông Tứ hướng chính là gặp phải Tuyệt mệnh.
 • Quái mệnh Đoài  thuộc Tây Tứ mệnh –  gặp hướng Đông Chấn thuộc Đông Tứ hướng chính là Tuyệt mệnh.
 • Quái mệnh Ly  thuộc Đông Tứ mệnh – gặp hướng Tây Bắc Càn thuộc Tây Tứ hướng chính là Tuyệt mệnh.
 • Quái mệnh Khảm thuộc Đông Tứ mệnh – gặp hướng Tây Nam Khôn thuộc Tây Tứ hướng chính là Tuyệt mệnh.
 • Quái mệnh Tốn  thuộc Đông Tứ mệnh-  gặp hướng Đông Bắc Cấn thuộc Tây Tứ hướng chính là Tuyệt mệnh.
 • Quái mệnh Chấn thuộc Đông Tứ mệnh – gặp hướng Tây Đoài thuộc Tây Tứ hướng chính là Tuyệt mệnh.

Vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh có lấy được nhau?

Theo phong tục văn hóa và quan niệm của người xưa, khi lấy nhau cần đi xem tuổi vợ chồng. Nhiều trường hợp sau khi đi xem tuổi xem mệnh về do không hợp nhau mà đôi lứa cách trở. Vậy liệu vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh có lấy được nhau không?

Cuộc đời, số mệnh của mỗi người là khác nhau, nó phụ thuộc vào năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh, từ đó sẽ có các cung mệnh, ngũ hành khác nhau. Việc hai người quyết định đến với nhau hay không là do quan niệm của hai người, đôi khi ảnh hưởng bởi họ hàng gia đình từ hai bên.

Các bậc làm cha mẹ thường rất quan tâm đến xem số mệnh của các con để đưa ra lời khuyên thậm chí là quyết định có kết duyên cho đôi bạn trẻ hay không. Tại nhiều địa phương, việc xem tuổi là điều trở nên bắt buộc. Nhiều đôi vợ chồng vì quá yêu nhau, mà rơi vào cung tuyệt mệnh nhưng lại không tìm cách hóa giải dẫn đến nhiều bất hòa, sóng gió trong cuộc sống hôn nhân. Ngược lại, nhiều người lại vì quá mê muội tin vào tử vi để rồi chia tay với người mình yêu thương, và suốt quãng đời còn lại là sự ăn năn nuối tiếc.

Vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh có lấy được nhau không? Câu trả lời là Có, nếu hai bạn thực sự yêu thương nhau, hiểu nhau và quyết tâm đến với nhau. Tuy  nhiên, “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, hai bạn cần tìm cách hóa giải điều này càng sớm càng tốt.

Cách hóa giải cung tuyệt mệnh là gì?

 • Trong hôn nhân lựa chọn năm sinh con: Theo tử vi đẩu số, để hóa giải vợ chồng Tuyệt mệnh nên lựa chọn năm sinh con thuộc cung Thiên y.
 • Xem hướng nhà hợp phong thủy: Là một cách loại bỏ sát khí giúp tăng nhuệ khí cho tổ ấm của hai vợ chồng.

DINHNGHIA.VN đã trả lời các câu hỏi cung tuyệt mệnh là gì, định nghĩa cung tuyệt mệnh, cũng như ý nghĩa và cách hóa giải của cung tuyệt mệnh là gì đến quý vị và các bạn qua nội dung của bài viết. Mong rằng những nội dung về chủ đề cung tuyệt mệnh là gì đã cung cấp đến quý bạn đọc các thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại tại các bài viết tiếp theo của DINHNGHIA.VN.

Xem thêm >>> Mệnh cung phi là gì? Phân biệt mệnh cung phi với mệnh cung sinh

Tu khoa

cách tính cung tuyệt mệnh

hóa giải tuyệt mạng trong hôn nhân

tuyệt thể là gì

có nên tin vào cung mệnh

hướng nhà tuyệt mệnh là gì

cách hóa giải tứ tuyệt

hoá giải tuyệt mệnh trong hôn nhân

vợ chồng cung tuyệt mệnh là gì

Rate this post
Please follow and like us:

Comments

 1. Pingback: Mệnh cung phi là gì? Phân biệt mệnh cung phi với mệnh cung sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *