đặc điểm sao thổ tú là gì

Sao Thổ Tú thường gặp trong tử vi đẩu số. Vậy sao Thổ Tú là gì? Sao Thổ Tú tốt hay xấu? Ý nghĩa sao Thổ Tú năm 2019 là gì? Cách hóa giải sao Thổ Tú như nào?… Hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu chi tiết về chủ đề sao Thổ Tú là gì cùng một số nội dung liên quan qua bài viết cụ thể dưới đây.

Sao Thổ Tú là gì? 

Tử vi hàng năm của mỗi người sẽ có sao chiếu mệnh. Theo quan niệm của văn hóa Á Đông thì mỗi năm con người sẽ có sao chiếu theo bản mệnh. Vì vậy, đầu năm nhiều người có thói quen đi lễ chùa xin rút quẻ xem các sao chính, vận hạn hay tốt hạnh để có cách giải quyết. 

Theo thuyết âm dương thì tổng cộng có tới 9 sao là Cửu Diệu sẽ lần lượt đổi ngôi trong 9 năm để đến một lần. Chòm Cửu Diệu bao gồm cả sao tốt và sao xấu. Nếu trong năm đó bạn vướng vào sao xấu thì có thể điềm báo một năm gặp nhiều điều không may mắn, bất lợi, mất mát. Biết được điều này thì người thuộc tuổi đó nên làm lễ giải hạn để hóa giải sao xấu, xua tan vận hạn nguy hiểm. 

Sao Thổ Tú là gì? Thổ Tú thuộc về hành thổ chính là hung tinh trong Cửu Diệu. Xác định được sao Thổ Tú căn cứ vào tuổi tính tâm lịch và giới tính. Nam giới là 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92. Nữ giới là 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95.

Sao Thổ Tú nam 2019

Nam giới: Kỷ Sửu 2009; Canh Thìn 2000; Tân Mùi 1991; Nhâm Tuất 1982; Quý Sửu 1973; Giáp Thìn 1964; Ất Mùi 1955.

Sao Thổ Tú nữ 2019

Nữ giới: Bính Tuất 2006; Đinh Sửu 1997; Mậu Thìn 1988; Kỷ Dậu 1979; Canh Tuất 1970; Tân Sửu 1961; Nhâm Thìn 1952.

đặc điểm sao thổ tú là gì

Đặc điểm và ý nghĩa sao Thổ Tú là gì?

Sao Thổ Tú là gì, ý nghĩa sao là gì? Vì sao Thổ Tú chiếu mệnh đến người nào thì cần phải xác định xem chính xác là hung tinh hay cát tinh. Theo quan niệm của dân gian thì Thổ Tú mang theo nhiều điều không tốt lành, khiến cho cuộc sống của khổ chủ gặp bất trắc, vận hạn đen đủi khiến cuộc sống lục đục, không êm ấm, thậm chí mất mát lớn.

Tính chất của sao Thổ Tú liên quan đến quan trường, khổ chủ cần đề phòng có người xấu hãm hại, mất cắp, làm ăn bị khó khăn, công việc không thuộc buồm xuôi gió. Khổ chủ lưu ý cẩn trọng hơn trong cuộc sống, hạn chế đi xa, cãi vã, kết giao đối tác mới nên cẩn thận tránh bị lừa.

Sao Thổ Tú kỵ màu gì?

Sao Thổ Tú là gì hay sao Thổ Tú kỵ màu gì? Sao Thổ Tú thuộc hành Thổ nên theo thuyết ngũ hành thì sẽ tương khắc với mệnh Mộc, sinh xuất với mệnh Kim. Do đó, Thổ Tú kỵ với màu xanh lá cây, trắng, bạc, ghi, xám, vàng ánh kim. 

Khổ chủ biết được năm nào mình bị sao Thổ Tú chiếu mạng thì nên hạn chế tối đa sử dụng những vật dụng có gam màu chủ đạo khắc. Tránh việc rước họa về thân, cuộc sống gặp trắc trở, tinh thần mệt mỏi, sức khỏe không tốt, dễ bị ghen ghét, hãm hại. Nên lựa chọn gam màu khác để hạn chế được xui xẻo kéo đến, cẩn thận vẫn hơn. 

Sao Thổ Tú tốt hay xấu?

Sao Thổ Tú là gì và sao Thổ Tú tốt hay xấu? Sao Thổ Tú bản chất theo tử vi là sao xấu nhưng không phải là xấu nhất trong hệ thống Cửu Diệu. Thế nhưng khi bị sao này chiếu mệnh trong năm nào đó thì khổ chủ cũng gặp nhiều khó khăn, bất lợi hơn những năm khác. Do đó, người vào sao này phải nâng cao ý thức và tìm cách hóa giải bớt vận hạn đeo bám.

Bạn nên tối giảm các xung đột với người thân trong gia đình, tranh chấp với người ngoài, bất đồng, tranh cãi với đối tác trong làm ăn. Tình trạng sẽ càng xấu khi khổ chủ làm mọi việc căng thẳng và không tiết chế bản thân. Đi đường xa cẩn thận không ẩu đả để tránh tai ương ập đến. Nếu kinh doanh thì cẩn thận hợp đồng lớn, trồng trọt chăn nuôi thì không nên mở rộng quy mô quá lớn.

Đối với người mệnh Thổ gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh thì lại không đáng lo ngại về vận xấu như các mệnh khác. Vận đen đủi vẫn đến nhưng ít hơn, nhẹ hơn, khổ chủ có thể bị khổ tâm, buồn phiền vì gia đình, tình cảm, công việc chẳng hạn. Người lớn tuổi thì lại dễ gặp vấn đề bệnh tật ốm đau, cơ thể mệt mỏi, yếu. 

Sao Thổ Tú không tốt về các mối quan hệ bên ngoài, khổ chủ sẽ hay bị gièm pha, kẻ tiểu nhân hãm hại, đặt điều khiến cuộc sống muộn phiền. Nhưng trong các vì sao xấu thì Thổ Tú vẫn không nặng nề như sao khác. Vào năm bị sao Thổ Tú chiếu mệnh thì khoảng 6 tháng đầu không gặp vấn đề lớn nhưng 6 tháng cuối thì nên cẩn trọng. Tháng 1 và tháng 8 âm lịch khổ chủ dễ gặp việc buồn đau.

ý nghĩa của sao thổ tú là gì

Cách hóa giải sao Thổ Tú

Sao Thổ Tú là gì, cách hóa giải sao Thổ Tú như nào? Sao Thổ Tú chiếu mệnh vẫn là sao xấu nên khổ chủ trong năm nào vướng phải thì tốt nhất nên làm lễ giải hạn sao. Tránh việc không hay buồn phiền, mất mát hay thiệt hại quá sức xảy ra với mình và gia đình.

Sao Thổ Tú là gì, thời điểm tốt nhất để cúng giải hạn sao Thổ Tú? Thời gian phù hợp để cúng giải hạn sao Thổ Tú là lúc sao chiếu sáng tròn rõ nhất. Vì sao này đăng viên vào tầm 15 – 17h ngày 19 theo âm lịch hàng tháng. Cụ thể khổ chủ nên làm lễ tốt nhất là vào ngày 19/1 âm lịch lúc này sao sáng nhất, quay về hướng chính Tây cúng lễ giải hạn.

Nếu không hiểu cách làm lễ thì khổ chủ nên nhờ thầy chỉ cách sắm đồ, chọn ngày và bày lễ cúng, đọc bài cúng. Làm lễ giải hạn thì trong nhà nên trang trí các món đồ cát tường, cầu may mắn, giảm tai ương hay đeo nhiều món đồ trang sức óng ánh màu trắng. 

Lễ vật cúng giải hạn sao cần có màu sáng chủ đạo. Nếu đồ không tìm được màu vàng thì lấy giấy màu vàng gói cẩn thận lại hoặc lót xuống dưới đặt lên mâm lễ.

Đồ lễ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Bài vị cúng sao dùng giấy màu vàng có dòng chữ: “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền”
  • Lễ vật có 5 ngọn nến, Bài vị, Mũ vàng, Tiền vàng, Gạo, muối, Nước, Trầu cau, Hương hoa, Ngũ oản.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp sao Thổ Tú là gì cũng như một số kiến thức phong thủy liên quan. Nắm được đặc điểm và tính chất của sao Thổ Tú là gì sẽ giúp bạn có cách hóa giải phù hợp trong cuộc sống. 

Xem thêm:

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *