Sao Kế Đô là gì và gia chủ thuộc sao Kế Đô cần biết những điều gì về chòm sao này? Đây chắc chắn là những băn khoăn của rất nhiều người hiện nay bởi theo quan niệm trong phong thủy, mỗi chòm sao sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và tác động trực tiếp vào tài vận cũng như cuộc sống. Vậy sao Kế Đô là gì và chòm sao này có những đặc điểm nào nổi bật?…  Cùng tham khảo những thông tin được DINHNGHIA.VN chia sẻ ngay sau đây để biết được sao Kế Đô là gì nhé! 

Sao Kế Đô là sao gì? 

Sao Kế Đô là gì? Sao Kế Đô là chòm sao được xếp vào nhóm sao xấu hay còn gọi là Hung tinh theo quan niệm trong phong thủy. Do đó, những người bị chòm sao này chiếu mạng sẽ phải trải qua nhiều khó khăn và biến cố trong cuộc sống, sự nghiệp và tình duyên. Theo đó, sao Kế Đô không chỉ là chòm sao xấu cho nữ giới mà nó còn xấu cho cả nam giới. Bởi lẽ Hung tinh Kế Đô thiên về về sự không may mắn cũng như những ốm đau bệnh tật và điềm xui. 

Đặc biệt, nữ giới bị chòm sao này chiếu mạng còn thường gặp phải nhiều thị phi và miệng đời chê trách. Đối với nam giới nếu là người có bản tính đào hoa, mê gái thì chắc chắn khi gặp Hung tinh Kế Đô cũng sẽ dễ gặp phải tai tiếng, tai họa. Từ đó, hệ lụy kéo theo đó chính là công việc, sự nghiệp, tài chính sẽ không được như ý và gặp nhiều khó khăn, trắc trở hơn rất nhiều. 

Theo đó, khi tìm hiểu sao Kế Đô là gì, các bạn sẽ biết được nam, nữ vào những tuổi này thường gặp sao Kế Đô chiếu mạng đó là: 

Sao kế đô nam 2019

 • Đối với nam sẽ gặp sao Kế Đô vào những năm chạm đến độ tuổi như sau: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97.

tìm hiểu sao kế đô là gì

Sao kế đô nữ 2019

 • Đối với nữ sẽ gặp sao Kế Đô vào những năm chạm đến độ tuổi như sau: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91.

ý nghĩa của sao kế đô là gì

Ý nghĩa của sao Kế Đô là gì?

Để xác định một sao là tốt hay xấu cần xem nó là hung tinh hay cát tinh. Như phần trên đã đề cập thì sao Kế Đô chính là hung tinh. Do đó, nó đem lại những ý nghĩa tiêu cực trong cuộc sống của một người mà nó chiếu mạng.

Sao kế đô là hạn gì? 

Sao Kế Đô nữ là gì hay sao Kế Đô là hạn gì? Theo đó, những người gặp chòm sao này chiếu mạng sẽ là những người có hạn như sau: 

 • Những người bị sao Kế Đô chiếu mạng sẽ khó tránh khỏi tâm trạng sầu khổ, chán nản do phải gánh chịu năng lượng tiêu cực mà chòm sao này mang đến. 
 • Đối với những người đàn ông đi làm ăn xa quê nói chung bình ổn và đi càng xa sẽ càng đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn. 
 • Đàn ông có bản chất trăng hoa, ham sắc dục khi bị chòm sao này chiếu mệnh sẽ khó tránh khỏi những tai tiếng, họa hại vì đàn bà. 
 • Đặc biệt, khi tìm hiểu sao Kế Đô là gì, các bạn sẽ biết được những thai phụ khi được chòm sao này chiếu mệnh sẽ gặp được nhiều may mắn, sinh nở thuận lợi và phúc đức này sẽ được chuyển sang người chồng hưởng lây. 
 • Tuy nhiên, với phụ nữ gặp sao Kế Đô chiếu mệnh thì thường làm ăn không thuận lợi, tình duyên trắc trở cũng như dễ gặp phải những chuyện thị phi, tai tiếng. 

Sao Kế Đô thuộc hành gì?

Sao Kế Đô thuộc hành Thổ với bản chất là hung tinh. Khi chiếu vào ngũ hành thì sao Kế Đô có quan hệ tương sinh với Hỏa, đồng thời bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc và sinh xuất với Kim. Chính bởi thế mà sao Kế Đô có đặc điểm như sau:

 • Kỵ các màu thuộc hành Kim (trắng, bạc hay vàng ánh kim), hành Mộc (xanh lá cây).
 • Hợp các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng hay tím), hành Thổ (nâu và vàng đất).
 • Sao Kế Đô kỵ nhất tháng 3 và tháng 9 âm lịch.

Sao kế đô kiêng gì? Sao Kế Đô chiếu mạng tuổi nào?

Những tìm hiểu thú vị về sao Kế Đô là gì sẽ giúp các bạn biết được những thông tin kiêng kỵ của chòm sao này. Theo đó, sao Kế Đô sẽ kiêng những yếu tố như sau: 

Kiêng sử dụng những màu sắc: Chiếu theo Ngũ hành thì sao Kế Đô là chòm sao thuộc hành Thổ. Do vậy, những người bị chòm sao này chiếu mệnh sẽ hợp sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Thổ và Hỏa (bởi quan hệ tương sinh trong phong thủy thì Hỏa sinh Thổ) như: màu nâu, màu vàng đất, màu hồng, màu đỏ và màu tím.

Bên cạnh đó, những người có năm sinh sau đây sẽ bị sao Kế Đô chiếu mạng trong năm 2019. Do vậy, những người thuộc những năm sinh này cần cẩn thận hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Cụ thể, những năm sinh đó là: 

 • Nam sinh năm: 2004 (tuổi Nhâm Thân), 1995 (tuổi Ất Hợi), 1986 (tuổi Bính Dần), 1977 (tuổi Đinh Tỵ), 1968 (tuổi Mậu Thân), 1959 (tuổi Kỷ Hợi), 1950 (tuổi Canh Dần).
 • Nữ sinh năm: 1947 (tuổi Đinh Hợi), 1956 (tuổi Bính Thân), 1965 (tuổi Ất Tỵ), 1974 (tuổi Giáp Dần), 1983 (tuổi Quý Hợi), 1992 (tuổi Nhâm Thân), 2001 (tuổi Tân Tỵ) và năm 2010 (tuổi Canh Dần). 

Cách cúng sao Kế Đô năm 2019 đúng nhất

Lễ vật cúng sao Kế Đô

Với sao Kế Đô thì các lễ vật cúng phải là màu VÀNG, tuy nhiên những lễ vật có màu khác thì có thể dùng giấy vàng để bọc lại, cụ thể như sau: 

 • Bài vị màu vàng của sao Kế Đô.
 • 21 ngọn đèn, hoặc nến.
 • 1 cái mũ vàng.
 •  Gạo, muối, tiền vàng, trầu cau và nước.
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản.

Cách cúng sao Kế Đô 2019

 • Bạn cần làm lễ cúng vào thời gian từ 13:00 đến 15:00 trong ngày 18 âm lịch hàng tháng.
 • Mâm lễ cúng cần được đặt hướng chính Tây.
 • Mẫu bài vị.
 • Xếp nến.
 • Hết tuần hương thì bạn hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Tìm hiểu sao Kế Đô là gì và chòm sao này kiêng gì, hạn gì sẽ giúp các bạn tránh được những vận hạn, điềm xui có thể xảy ra. Không những thế, những yếu tố này còn giúp người bị sao Kế Đô chiếu mệnh cẩn thận hơn trong việc làm, hành động và lời nói của mình tránh gặp phải những điều thị phi, tai họa. 

Sao Kế Đô là gì và những thông tin thú vị liên quan đến chòm sao này đã được DINHNGHIA.VN cung cấp chi tiết và đầy đủ trong bài viết trên đây. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi sao Kế Đô là gì trong phong thủy hiện nay! 

Xem thêm >>> Thiên Can Địa Chi là gì? Cách tính Thiên Can Địa Chi trong tử vi

Xem thêm >>> Mệnh cung phi là gì? Phân biệt mệnh cung phi với mệnh cung sinh

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *