Sao tham lang là gì? Mệnh tham lang là gì? Đây là những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Trong tử vi, nhiều người thường cho rằng đến độ tuổi nhất định sẽ gặp sao tham lang chiếu mệnh. Vậy quan niệm này đã đúng đắn chưa? Để hiểu rõ hơn về sao tham lang, hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây.

Sao tham lang là gì?

Sao Tham Lang thuộc một trong 14 chinh tinh của trời đất, vì sao này đứng thứ 3 trong số 8 sao của chòm Thiên Phủ. Sắp xếp thứ tự lần lượt là Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

Sao này có cả một điển tích về sự hình thành và cho tới bây giờ vẫn được lưu truyền cẩn thận. Theo truyền thuyết ngày xưa khi thần Gió tiêu diệt được Trụ vương của nhà Thương thì phong cho hồn của nàng Đát Kỷ cai quản ở Tham Lang. Ngôi sao này giống như tính cách nàng, quanh năm lạnh lẽo, có đôi chút độc đoán.Sao này thiên về dục vọng và tình ái nên nếu người nào gặp phải sẽ gặp xui xẻo trong cuộc sống.

Tham Lang nằm trong chòm Bắc đẩu tinh, có tính âm, Đát Kỷ có tính lẳng lơ nên mang theo đó là sự dục vọng tràn đầy. Sao này là thiện ác chi tinh, nếu bạn muốn giải điềm xấu mang lại điều tốt thì có thể cần phải tìm hiểu và điều hướng công việc tốt. Sao này có tính chất 2 mặt, có thể nằm giữa mặt thiện và ác nên nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Thực tế có những người có sao này thủ mệnh thì lại tài giỏi, đạo mạo hơn người nhưng có người lại xấu xa, tàn độc,…Mỗi người có thể có cách lý giải và vận mệnh khác nhau, đó cũng là điều khó lý giải trong tử vi cung mệnh.

tìm hiểu về sao tham lang là gì

Vị trí tham lang ở các cung

 • Miếu địa ở những cung như Sửu, Mùi
 • Vượng địa ở những cung như Thìn, Tuất
 • Đắc địa ở những cung như Dần, Thân
 • Hãm địa ở những cung như Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Đặc điểm của sao tham lang là gì?

 • Phương Vị: Bắc Đẩu Tinh
 • Tính: Âm
 • Hành: Thủy
 • Loại: Hung Tinh, Dâm Tinh
 • Đặc Tính: Họa phúc, uy quyền
 • Tên gọi tắt: Tham

đặc điểm của sao tham lang là gì

Tính chất của sao tham lang tại các cung

 • Sao này miếu địa ở các cung Sửu, Mùi.
 • Sao tham lang vượng địa ở các cung Thìn, Tuất.
 • Đắc địa ở các cung Dần và Thân.
 • Hãm địa ở các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

Giải mã sao tham lang theo cung mệnh

Ý nghĩa tướng mạo của sao tham lang

Cung mệnh có Tham Lang thường là những người có thân hình ấn tượng, cao lớn khỏe mạnh, khuôn mặt tròn trịa, tóc và râu rậm rạp. Họ là những người có tướng phúc mạnh mẽ, tự mình gánh vác được nhiều chuyện lớn. Cung có Tham Lang hãm địa thì có ngoại hình bình thường, cao gầy, da thô ráp đen, mặt dài, tiếng nói vang, cổ cao.

Ý nghĩa tính cách của sao tham lang

Tham Lang ở các cung miếu thì đều là những người thông minh, sắc sảo nhạy bén trong cuộc sống và công việc. Họ làm việc sẽ nhanh chóng biết cách vươn lên, có máu văn nghệ, tham gia nghệ thuật, đa tài, đa tình. Tính tình hòa đồng, thường là người khuấy động phong trào.

Đôi khi họ hơi hiếu thắng, cho mình là trung tâm của vũ trụ nên tự đắc, cả thèm chóng chán. Làm việc gì cũng muốn hoàn thành xuất sắc và nhanh chóng, mặc kệ người khác ý kiến. Ở cung hãm địa, họ là người hay cô đơn, hay mưu cầu và ích kỉ, dục vọng cao nên không có nhiều người ưa. Họ mạnh mẽ nhưng cũng gian xảo, hay thích tham gia việc làm giàu không chính đáng.

Ý nghĩa về Công Danh Tài Lộc của sao tham lang

Sao Tham Lang bạn ở cung đắc địa thì có thể nhanh chóng trở nên giàu có, có trí thông minh, nhạy bén và nỗ lực không ngừng. Ngôi sao này thuộc chòm Bắc Đẩu nên có số giàu sang, phú quý, càng về già thì càng an nhàn, thảnh thơi. Nếu ở cung hãm địa thì bản thân chủ thể là người có đầu óc làm ăn, kinh doanh phát đạt, có đôi bàn tay và trí óc khéo léo.

Ý nghĩa về Phúc Thọ Tài Lộc của sao tham lang

Sao Tham Lam nằm ở cung đắc địa thì có tuổi thọ lâu dù cuộc đời có nhiều trắc trở họ vẫn cố gắng vượt qua. Nếu thuộc cung hãm địa thì chủ thể dễ gặp nhiều bệnh tật, cuộc đời không may mắn có khi phải tha hương cầu thực. Người thuộc sao này không gặp nhiều may mắn, không có quý nhân phù trợ.

ý nghĩa của sao tham lang

Tại sao sao Tham lang bị mang tiếng xấu?

Như bạn đã hiểu về sao Tham Lang rồi nhưng theo dân gian thì nó lại mang nhiều điều tiếng xấu. Thực ra theo truyền thống vì Tham Lang do Đát Kỷ – người phụ nữ mang nhiều dục vọng, ích kỷ. Vì vậy nên quanh năm sao cô độc và ảnh hưởng nhiều bởi tâm tính của nàng nên không mang lại điềm tốt lành.

Những người có sao này chiếu mệnh thì thường sẽ ẩn chứa trong con người là vài đức tính xấu. Ví dụ như lăng nhăng, đào hoa, ham vật chất, không quan tâm tới người khác, tự cao tự đại, hay gian lận, dối trá.

Bởi họ có tính cách như vậy nên mới không được mọi người xung quanh yêu quý và xem trọng mặc dù họ giỏi và giàu có. Những người này nếu không cẩn thận giải mệnh xấu, cầu trời khấn phật, thay đổi tâm tính, công đức nhiều thì dễ gặp chuyện tai bay vạ gió. Có thể bị mang nhiều tai tiếng xấu về sau.

Như vậy, qua bài viết trên đây bạn đã nắm rõ thông tin về sao tham lang. Chúc bạn có thể vận dụng kiến thức về sao tham lang này vào cuộc sống.

Xem thêm >>> Thiên Can Địa Chi là gì? Cách tính Thiên Can Địa Chi trong tử vi

Xem thêm >>> Sao Kế Đô là gì? Sao Kế Đô tốt hay xấu? Ý nghĩa sao Kế Đô

Tu khoa

 • con gái mệnh tham lang
 • mệnh tham lang tại tuất
 • mệnh tham lang tại thìn
 • mệnh tham lang tại tý
 • sao tham lang cung nô bộc
 • chủ mệnh tham lang chủ thân linh tinh
 • tham lang hãm địa gặp tuần triệt
 • sao tham lang ở cung điền trạch
5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *