Cơ nguyệt đồng lương là gì? Người mang mệnh cơ nguyệt đồng lương có những đặc điểm gì? Trong bài viết này hay cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu về khái niệm mang tính tử vi, hoàng đạo này nhé.

Tìm hiểu cơ nguyệt đồng lương là gì?

Cơ nguyệt đồng lương là gì? Đây là sự hội tụ của của cả 4 sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương. Tất cả đều tập trung tại cung mệnh, tài và quan.

Đặc điểm của người mang mệnh cơ nguyệt đồng lương

Ưu điểm của cơ nguyệt đồng lương là gì?

Đây là những người có tài năng trong công việc. Họ luôn giữ vai trò quan trọng và được đánh giá cao ở năng lực và sự chăm chỉ. Nếu làm việc trong các cơ quan nhà nước thì sự nghiệp của những người này sẽ phát triển rực rỡ. Nếu chăm chỉ, cần cù họ sẽ được đảm nhiệm chức vụ phù hợp và vị trí quan trọng.

Người thuộc sao này này phù hợp các công việc, lĩnh vực truyền thông, giáo dục, văn hóa. Họ yêu thích các công việc đòi hỏi chất xám, tưởng tượng, vận dụng hết kỹ năng và sự sáng tạo hay các nghề như tư vấn, kinh doanh, môi giới.

Khuyết điểm của cơ nguyệt đồng lương là gì?

Đây là hiện tượng cả 4 sao Thiên Cơ, Thái  Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương đều quy tụ về trấn mệnh tại cung Dần Thân. Điều này làm ảnh hưởng đến mặt tình cảm của chủ nhân.

Họ thường rất nhạy cảm và dễ bị tình cảm chi phối. Những người này thường dễ bị kích động và có tính trầm lặng, ít nói. Vì vậy đôi khi họ thường khiến người khác hiểu lầm do không thích giải thích nhiều.

Theo ngũ hành, Thiên Lương và Thiên Đồng là trấn mệnh của cung Dần, Thân. Hay Thiên Cơ và Thái Âm là chấn mệnh của cung Dần Thân. Điều này có nghĩa là tại các cung tứ chính phải hội tụ đủ cả 4 sao Thiên Cơ, Thiên Lương, Thiên Đồng, Thái Âm. Bên cạnh đó, còn phải có thêm sự xuất hiện của Hòa Quyền, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Khoa, Văn Xương, Thiên Khôi… Phải có đầy đủ các sao này mới được gọi là cách cục. Điều bắt buộc của cung tam hợp là sự xuất hiện của Văn Khúc và Văn Xương.

Người nào sở hữu được cách cục hài hòa và cân đối này ắt sẽ làm nên nghiệp lớn. Nếu buôn bán kinh doanh sẽ nhanh chóng phát tài, nổi danh bốn phương. Nếu theo nghiệp nhà nước sẽ trở thành lãnh đạo, được người người tôn trọng, sự nghiệp thăng hoa, ít gặp rủi ro.

Nếu cơ nguyệt đồng lương có cách cục tốt thì đời này sống quả không uổng. Cuộc đời giàu sang, phú quý hơn người. Còn nếu gặp phải sát tinh thì cuộc đời trúc trắc gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Những người này mệnh sinh ra ắt sẽ thành công. Dù làm nghề gì, ở đâu cũng được 4 sao hội chiếu phù hộ, mang lại điềm lành. Chỉ cần có sự kiên trì, ăn ở đức độ, hiền lành thì ắt sẽ thành danh, được nhiều người biết đến.

tìm hiểu kiến thức về cơ nguyệt đồng lương
Người mệnh này ắt sẽ thành công, không quan chức thì cũng người nổi tiếng

Văn tự cổ về cơ nguyệt đồng lương

Trong các văn tự cổ, cơ nguyệt đồng lương từ lâu đã được ca ngợi là mệnh tốt lành trong tử vi đầu số

Ca Quyết của cơ nguyệt đồng lương được miêu tả trong bài thơ như sau:

“Dần Thân tứ diệu mệnh gia lâm

Tổ tông căn nguyên định hữu thành

Đao bút chỉ trung nghi tác lực

Vinh hoa phát vượng tại công môn”

Tạm dịch nghĩa bài thơ tương ứng số mệnh như sau:

 • Dần Thân tứ diệu mệnh gia lâm: Dần Thân là cung mệnh hội tụ bốn sao cát là Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương.
 • Tổ tông căn nguyên định hữu thành: Sự nghiệp kế thừa tổ tông, ông bà ắt có nguồn, nhất định sẽ hiển danh, công thành danh tọa.
 • Đao bút chỉ trung nghi tác lực: Người được 4 sao cát lành phù hộ dù cầm  ngọn bút hay lưới gươm thì ắt cũng nổi danh thiên cổ, được người người ngưỡng mộ, tán dương.
 • Vinh hoa vượng phát tại công môn: Vinh hoa, tài lộc là chuyện tất yếu. Người này cuộc sống thanh nhàn, sống đủ đầy, ấm no.

Tương truyền, trong kinh văn truyền lại từ nhiều đời trước có câu:

 • Cơ nguyệt đồng lương được làm quan
 • Cơ nguyệt đồng lương có phúc
 • Dần thân Tối hỉ đồng lương hội
 • Tỵ Hợi gặp Đồng Lương, Cơ, Nguyệt phần nhiều chủ làm quan
 • Thái Âm cùng Thiên Cơ, Xương Khúc cùng ở Dần, Nam làm nô bộc, nữ nô tì”.

Dịch nghĩa các câu trong văn thư:

 • Cơ Nguyệt Đồng Lương được làm quan: Người mang mệnh này ắt sẽ làm quan. Cuộc đời vinh hiển, sinh ra đã mang phận tôn quý, được nhiều người nể trọng, ái ngưỡng.
 • Cơ Nguyệt Đồng Lương có phúc: Người mệnh này được 4 sao cát lành phù hộ, gặp dữ hóa lành.
 • Dần Thân Tối hỉ Đồng Lương hội: Mệnh đồng lương ứng với Dần Thân.
 • Tỵ Hợi gặp Đồng Lương, Cơ, Nguyệt: Người mang mệnh này phần nhiều sẽ công thành danh tọa.
 • Thái Âm cùng Thiên Cơ, Xương Khúc cùng ở Dần, Nam: Người ứng với sao này thì số khổ, thường gặp khó khăn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về khái niệm cơ nguyệt đồng lương là gì cũng như người mang mệnh cơ nguyệt đồng lương. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý bạn đọc tăng cường vốn kiến thức về cơ nguyệt đồng lương – Một trong những quan niệm kinh dịch, tử vi cổ.

Xem thêm >>> Mệnh cung phi là gì? Phân biệt mệnh cung phi với mệnh cung sinh

Xem thêm >>> Cung tuyệt mệnh là gì? Cung Tuyệt Mệnh có lấy được nhau? Cách hóa giải?

Tu khoa

người mệnh cơ nguyệt đồng lương

cơ nguyệt đồng lương gặp tuần

cơ nguyệt đồng lương hãm địa

cơ nguyệt đồng lương tác lại nhân

hạn cơ nguyệt đồng lương

nữ cơ nguyệt đồng lương

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *